305-A6, Trường Đại học Giao thông Vận tải.
Monday - Friday 08:00-16:00
024.3766.8029

Chương trình đào tạo

Trang tin điện tử Bộ môn Cầu Hầm > Chương trình đào tạo

  MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

  Đào tạo trình độ Đại học các chuyên ngành Cầu Hầm, Cầu Đường Bộ, Cầu Đường Sắt, Đường Hầm- Metro và trình độ sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) chuyên ngành Cầu Hầm với chất lượng cao, trình độ hiểu biết chuyên môn sâu rộng, có uy tín trong nước và có thể hòa nhập tốt với hệ thống các trường kỹ thuật khác.

  THỜI GIAN VÀ QUY MÔ ĐÀO TẠO

  Thời gian đào tạo Đại học hệ chính quy là 4,5 năm bao gồm 4 năm học các kiến thức cơ bản, cơ sở ngành, chuyên ngành và 1 kỳ thực tập, thiết kế Đồ án tốt nghiệp. Hằng năm đào tạo trên 400 kỹ sư hệ chính quy.

  Chương trình đào tạo sau đại học đã được bộ môn thực hiện từ năm 1981 (đối với hệ đào tạo Tiến sĩ) và năm 1992 (đối với hệ đào tạo Thạc sĩ) về chuyên ngành Cầu Hầm, hiện vẫn đang là một trong những địa chỉ tin cậy cho các kĩ sư muốn nâng cao trình độ và sự hiểu biết sâu rộng hơn nữa về kiến thức chuyên môn.

  Đến nay Bộ môn đã đào tạo được 20 Tiến sỹ kỹ thuật; 22 khoá Thạc sỹ với số lượng từ 40 đến 90 học viên cao học tốt nghiệp hàng năm. Đặc biệt Bộ môn đã đào tạo cho CHDCND Lào nhiều Tiến sỹ và Thạc sỹ từ năm 2003 tới nay.

  QUYỀN LỢI KHI LÀ SINH VIÊN CẦU HẦM

  Được đào tạo, trao đổi, học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư đầu ngành Giao thông với tinh thần yêu nghề, lòng nhiệt thành luôn mong muốn đem đến sự phát triển ngày càng vượt trội cho các công trình giao thông của nước nhà.

  Bộ môn Cầu hầm là thương hiệu đào tạo đã được khẳng định hơn 50 năm, là sinh viên bộ môn sau khi ra trường bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các cơ quan của nhà nước, các công ty tư vấn, thiết kế, giám sát các công trình giao thông đồng thời được tạo điều kiện tiếp tục học tập lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi ra trường.

  Hàng năm, thông qua quỹ khuyến học của Cựu Sinh Viên Cầu Hầm, bộ môn tổ chức xét học bổng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của các chuyên ngành bộ môn phụ trách.

  Ngoài ra, tập thể sinh viên của bộ môn luôn hòa đồng, đoàn kết, gắn bó với nhau như anh em một nhà. Khi tham gia các hoạt động do Liên Chi Đoàn Khoa tổ chức luôn là một tập thể đi đầu về tinh thần. Các sinh viên của bộ môn sau khi ra trường dù bất kể làm ở đâu cũng đều sẽ gặp lại nhau ít nhất là một lần trong đời làm kỹ sư của mình. Và dù thế nào thì bộ môn Cầu Hầm cũng là một phần tuổi trẻ, một phần nhiệt huyết thanh xuân của mỗi chúng ta.